HÔM NAY ĐÁ GÀ MÀU GÌ? KHÁM PHÁ NGAY NGÀY THỊNH – NGÀY VONG CỦA CHIẾN KÊ

Các kê sư khi mang gà đi đá luôn có suy nghĩ “hôm nay đá gà màu gì thì chiếm ưu thế?”. Hôm nay chúng tôi tập trung giải đáp vấn đề này, giúp anh em có được câu trả lời chính xác. Tham khảo ngay nhé!

HÔM NAY ĐÁ GÀ MÀU GÌ?

Muốn biết hôm nay đá gà màu gì, đầu tiên kê sư nên phân loại màu mạng của chiến kê, sau đó áp dụng các phương pháp để tìm kiếm “ngày tốt giờ tốt” mang gà ra trường hay đơn giản là cáp độ với đối thủ “yếu” hơn gà mình về phong thủy.
Trong phong thủy có 5 ngũ hành, bao gồm:
– Kim: Tượng trưng cho kim loại
– Mộc: Tượng trưng cho cây cối
– Thủy: Tượng trưng cho nước
– Hỏa: Tượng trưng cho lửa
– Thổ: Tượng trưng cho đất
5 yếu tố ngũ hành này bao quát vạn vật trong trời đất, thông thường được dùng cho người. Đối với bộ môn đá gà, người ta cũng lấy 5 hành này làm gốc để phân màu mạng cho gà đá.
Hôm Nay Đá Gà Màu Gì? Khám Phá Ngay Ngày Thịnh – Ngày Vong Của Chiến Kê
Nếu như con người sử dụng ngày tháng năm sinh để tìm ngũ hành tương ứng với mình thì với gà đá, người ta sẽ dựa vào hệ thống lông trên cơ thể chúng. Cụ thể:
– Gà sở hữu bộ lông màu trắng, vàng,… sẽ được xếp vào mệnh Kim
– Gà có lông xám sẽ là mệnh Mộc
– Gà có lông màu đen, màu ô,… thuộc mệnh Thủy
– Gà sở hữu lông màu sắc nổi bật như màu điều, màu đỏ,… được xếp vào mệnh Hỏa
– Gà có màu lông nâu sẽ thuộc mệnh Thổ
Hôm Nay Đá Gà Màu Gì? Khám Phá Ngay Ngày Thịnh – Ngày Vong Của Chiến Kê
Một số giống gà có sự pha trộn về màu sắc và rất khó để phân loại màu mạng chính xác. Vậy nên anh em có thể lấy màu lông chiếm phần lớn để làm gốc. Hơn nữa những con gà màu có màu sắc càng chuẩn thì khi áp dụng hiệu quả sẽ cao hơn.
Chẳng hạn như con gà có màu lông đen sẽ thuộc mệnh Thủy thuần 100%. Còn chiến kê có màu lông đen hơi pha nâu cũng thuộc mệnh Thủy nhưng không chuẩn.

TỔNG HỢP NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ÁP DỤNG… “HÔM NAY ĐÁ GÀ MÀU GÌ?”

Sau khi đã phân loại được màu mạng của gà chiến, tiếp theo anh em áp dụng một số phương pháp dưới đây để chọn được ngày tốt mang gà đi thi đấu.

XEM THEO YẾU TỐ TƯƠNG SINH – TƯƠNG KHẮC

Đây là phương pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Ở Việt Nam đá gà là phạm pháp, nên các kê sư có xu hướng gọi điện thoại báo chạng cân cho nhau, sau đó hẹn ngày giờ rồi mang gà ra cáp độ. Anh em có thể hỏi đối thủ thuộc dòng gà gì, màu sắc lông ra sao rồi chọn gà đi đá cho phù hợp.
Trong phong thủy có yếu tố tương sinh và tương khắc. Các màu mạng có thể hỗ trợ cho nhau hoặc “diệt trừ” nhau. Chỉ cần chọn đúng màu mạng thì gần như nắm 30% thắng trong tay. Cụ thể:
– Theo thuyết tương sinh:
• Mộc sinh Hỏa: cây cối khô là điều kiện cần để tạo ra lửa
• Hỏa sinh Thổ: mọi thứ khi bị đốt cháy sẽ trở thành tro bụi, bồi đắp thành đất cát
• Thổ sinh Kim: kim loại vốn được tìm thấy trong lòng đất
• Kim sinh Thủy: kim loại dù cứng cáp nhưng dưới sức nóng của lửa sẽ trở thành dạng lỏng
• Thủy sinh Mộc: nước nuôi dưỡng cây cối sinh sôi, phát triển
=> Dựa theo thuyết tương sinh có thể đúc ra kết luận rằng: gà mệnh Hỏa thắng khi đá với gà mệnh Mộc nhưng thua gà mệnh Thổ. Gà mệnh Thổ thắng gà mệnh Hỏa nhưng thua gà mệnh Kim. Gà mệnh Kim thắng Thổ nhưng thua gà mệnh Thủy. Gà mệnh Thủy tuy thắng gà mệnh Kim nhưng thua mệnh Mộc và gà mệnh Mộc chiếm ưu thế trước gà mệnh Thủy, nhưng thua dưới tay của gà mệnh Hỏa.
Hôm Nay Đá Gà Màu Gì? Khám Phá Ngay Ngày Thịnh – Ngày Vong Của Chiến Kê
– Theo thuyết tương khắc:
• Kim khắc Mộc: kim loại được mài nhẵn trở thành vũ khí để chặt gãy cây cối
• Mộc khắc Thổ: cây cối hút hết dinh dưỡng trong lòng đất, khiến đất khô cằn
• Thủy khắc Hỏa: nước dập tắt được lửa
• Hỏa khắc Kim: lửa đun chảy kim loại sắc bén
• Thổ khắc Thủy: đất có thể ngăn chặn dòng chảy của nước
=> Dựa theo thuyết tương khắc có thể đúc ra kết luận rằng: gà mệnh Kim giành chiến thắng khi đá với gà mệnh Mộc. Gà mệnh Mộc sẽ chiếm được ưu thế khi đá với gà mệnh Thổ. Gà mệnh Thủy sẽ thắng gà mệnh Hỏa. Gà mệnh Hỏa lại thắng gà mệnh Kim và gà mệnh Thổ lại có lợi thế hơn khi đá với gà mệnh Thủy.

XEM NGÀY ĐÁ GÀ THEO GIỜ

Anh em cũng có thể áp dụng cách xem ngày theo giờ để chọn được ngày tốt mang gà đi chiến. Bạn cứ đối chiếu với màu mạng gà đá dưới đây là được, rất đơn giản:
– Gà mạng Kim nên cho đi đá vào 15h – 17h và 17h – 19h là tốt nhất
– Gà mệnh Mộc nên cho đi đá vào 3h – 5h và 5h – 7h để chiếm lợi thế
– Gà mệnh Thủy nên đi đá vào 21h – 23h và 23h – 1h ngày hôm sau
– Gà mệnh Hỏa nên cho ra trường vào khoảng 9h – 10h và 11h – 13h
– Gà mệnh Thổ nên cho thi đấu vào khoảng 1h – 3h, 7h – 9h và 13h – 15h là có lợi nhất
Hôm Nay Đá Gà Màu Gì? Khám Phá Ngay Ngày Thịnh – Ngày Vong Của Chiến Kê
Ngoài hai phương pháp trên thì còn có xem ngày đá gà theo mùa, theo 12 con giáp, theo lịch âm,…. Anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau.

KẾT LUẬN

Cách xem “ngày lành tháng tốt” trước khi cho gà đi đá chỉ giúp bạn có được 30% cơ hội thắng, 70% còn lại được quyết định bởi đòn lối – kỹ năng và cả may mắn của chiến kê. Chứ nếu chỉ đơn giản là dựa vào màu mạng để mang gà đi cáp độ thì chẳng ai phải vất vả chăm sóc, lên kế hoạch huấn luyện các kiểu cho gà đá chi nữa. Bản thân kê sư phải tìm tòi – học hỏi và có nước nuôi riêng để tạo nên những chiến kê hùng dũng, tự tin khi mang gà đi cáp độ.
Hôm nay đá gà màu gì? bạn đã tự tìm được câu trả lời cho mình chưa? Hy vọng rằng thông tin này đã giúp bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích. Đừng quên theo dõi trang website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức hay và tốt nhất về quá trình nuôi gà đá. Chúc bạn may mắn!

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *