HƯỚNG DẪN CHỌN GÀ TRE ĐÁ CỰA SẮT CHUẨN – HỖ TRỢ CHIẾN THẮNG KHI CÁ ĐỘ

Chọn gà tre đá cựa sắt chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình huấn luyện, cũng như tăng khả năng chiến thắng khi cáp độ. Vậy làm thế nào để chọn được gà đá có lực, sức khỏe tốt? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

BẠN BIẾT GÌ VỀ GÀ TRE ĐÁ CỰA SẮT

Gà tre là giống gà bản địa khá phổ biến ở miền Nam, đặc biệt là khu vực Tây Nam bộ. Chúng có vẻ ngoài “mập mạp” nhờ hệ thống lông rậm rạp, nhưng trên thực tế trọng lượng cơ thể khá nhỏ. Với gà mái cân nặng thường dao động 400 – 600gr, gà trống nặng từ 500 – 800gr. Riêng với gà tre đá cựa sắt trọng lượng của chúng có thể nặng hơn.
Hướng Dẫn Chọn Gà Tre Đá Cựa Sắt Chuẩn – Hỗ Trợ Chiến Thắng Khi Cá Độ
Màu sắc lông của gà tre khá đa dạng. Theo như thống kê thì có 3 màu sắc chính là:
– Màu chuối: Bộ lông có 3 màu gồm trắng, đỏ và đen. Ở phần cổ và lông mã trên lưng sẽ có màu trắng hơi ngà, điểm xuyến với các sọc đen mờ. Trong khi đó lông cánh sẽ có sự pha trộn giữa đen, vàng và đỏ. Phần lông ở ngực, bụng và đuôi sẽ thiên về màu đen hơn. Đối với gà mái thì lông của chúng chủ yếu là trắng và đen.
– Màu điều: Lông ở phần thân và đuôi sẽ giống như màu chuối. Điểm khác biệt là ở lông cổ và lông mã sẽ có màu đỏ hoặc đỏ tía. Ngược lại gà mái điều sẽ có màu vàng nâu, lẫn đen.
– Màu khác: Gà tre hiện nay 60% là màu chuối, 30% là màu điều và 10% là các gam màu khác. Một số cá thể gà tre có sự pha trộn giữa màu điều và gà chuối. Chẳng hạn như lông cổ là màu chuối còn lông mã là màu đỏ tía….
Gà tre thường được sử dụng trong loại hình đá cựa sắt. Nhờ hệ thống lông rậm rạp, khi chiến đấu bộ lông đóng vai trò như áo giáp, bảo vệ phần thịt bên trong khỏi những chấn thương nghiêm trọng.

CÁCH CHỌN GÀ TRE ĐÁ CỰA SẮT CHUẨN NHẤT

Đối với các tân binh, những người mới tập tành nuôi gà – chơi gà đá thì đều quan trọng tối thiểu chính là phải có gà để nuôi.
Việc lai tạo phối giống đòi hỏi kê sư phải có kinh nghiệm và sự hiểu biết cao. Do đó mua gà tre đá cựa sắt trên thị trường là giải pháp mà nhiều người hướng đến.
Vậy mua gà tre đá cựa sắt ở đâu? Làm thế nào để chọn được chú gà chiến tốt để nuôi dưỡng? Theo dõi ngay nhé!

ĐÁNH GIÁ VỀ HÌNH THỂ – CÁCH CHỌN GÀ TRE ĐÁ CỰA SẮT HAY

Dựa vào hình thể hoàn toàn có thể chọn được gà tre đá cựa sắt tốt. Cần quan tâm đến các yếu tố sau:
– Cổ phải to, thẳng, dài,… khi chiến đấu hai chiến kê vần nhau, con nào cổ chắc hơn sẽ áp chế con còn lại, từ đó tăng khả năng chiến thắng.
– Phần lưng phải rộng, cánh chắc khỏe
– Mỏ dài, thẳng; đặc biệt là phần miệng phải khép kín. Khi quắp lông hoặc thịt của đối phương, đối thủ sẽ rất khó để thoát ra.
– Nên chọn gà mồng dâu hoặc càng nhỏ càng tốt
– Mắt chữ điền, mắt ếch, đôi mắt toát lên sự tinh anh, nhanh nhẹn
– Phần đùi phải do, dài hơn cán
– Nên chọn gà chân thanh, vảy khô, không có các búng thịt, ngón chân thắt, móng nhọn
Hướng Dẫn Chọn Gà Tre Đá Cựa Sắt Chuẩn – Hỗ Trợ Chiến Thắng Khi Cá Độ
Ngoài yếu tố hình thể thì anh em cũng nên chú ý đến màu sắc lông và sự kết hợp giữa các bộ phận của gà. Chẳng hạn như dân gian thường truyền miệng:
– Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua
– Chân xanh mắt ếch đá chết không chạy
– ….
Nếu bắt gặp chú gà tre nào có được những đặc điểm đó thì đừng bỏ qua, vì đây là gà tài, có sức mạnh, khả năng nuôi thành công rất cao.

KIỂM TRA SỨC KHỎE CỦA GÀ TRE

Gà có hình thể tốt mà sức khỏe có vấn đề thì cũng nên coi lại. Nếu như bệnh không quá khó chữa thì có thể “thử nuôi”. Ngược lại nếu mắc bệnh truyền nhiễm hay khả năng để lại di chứng cao thì nên bỏ qua.
Để kiểm tra sức khỏe mà chú gà chiến bạn chọn có tốt hay không thì thực hiện như sau:
– Miệng gà: Miệng không hôi, không có nhớt, không có ké
Hướng Dẫn Chọn Gà Tre Đá Cựa Sắt Chuẩn – Hỗ Trợ Chiến Thắng Khi Cá Độ
– Cánh gà: Ôm gà lên cao ngang ngực, quăng lên cao. Kiểm tra tần suất đập cánh, độ sảy cánh. Con nào chạm đất càng lâu thì chứng tỏ cánh càng khỏe. Thực hiện liên tục 3 lần, nếu chúng không có dấu hiệu yếu đi thì chúc mừng, bạn đã chọn được một chiến binh thực thụ.
– Chân gà: Ôm gà lên cao, thả rơi tự do, kiểm tra tư thế tiếp đất của chiến kê. Nếu gà có tình trạng cắm đầu về phía trước, chân khụy xuống đất hoặc ngã,… thì lực chân của chúng không tốt.

CHỌN GÀ TRE ĐÁ CỰA SẮT CHUẨN DỰA VÀO KỸ NĂNG

Đã là gà đá thì dù đã trưởng thành hay còn là gà tơ cũng phải có một trong những kỹ năng sau:
– Nạp sâu chân: Khi đối thủ nạp thì phải biết né, không thì phải né dạt hoặc chặn được đòn đánh của đối thủ.
– Nạp hố biết thả bom: Khi đối thủ bom thì phải biết chạ dạy hoặc hứng.
Đó là những cách chọn gà tre đá cựa sắt chuẩn. Hoặc anh em có thể nhờ những kê sư có kinh nghiệm đi cùng để cho bạn lời khuyên hữu ích.

CÁCH NUÔI GÀ ĐÁ ĐÓNG VAI TRÒ RẤT QUAN TRỌNG

Sau khi đã chọn được chú gà đá ưng ý, đừng nghĩ rằng mọi thứ đã xong xuôi nhé. Làm gì có chuyện đơn giản như vậy.
Chọn được chú gà tốt, có kỹ năng; đồng nghĩa với việc bạn sẽ bớt được gánh nặng về huấn luyện, khả năng tiếp thu của gà cũng sẽ cao hơn. Điều đó có nghĩa, cách nuôi dưỡng, chăm sóc gà cũng cực kỳ quan trọng.
Khi nuôi gà phải đầu tư vào không gian sống của chúng, mua hoặc tự làm các máy hỗ trợ cho việc tập luyện, đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp. Đồng thời chủ động tiêm phòng vắc xin để hạn chế được những căn bệnh nguy hiểm.
Hướng Dẫn Chọn Gà Tre Đá Cựa Sắt Chuẩn – Hỗ Trợ Chiến Thắng Khi Cá Độ

TỔNG KẾT

Đó là những vấn đề cần lưu ý nếu bạn muốn chọn được một chú gà tre đá cựa sắt tốt – có lực. Nuôi gà đá là một bộ môn nghệ thuật, cần có sự hiểu biết, kinh nghiệm và đam mê thì mới có thể phát triển được.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *