TỔNG HỢP NHỮNG THẾ GÀ CHỌI ĐÒN ĐỘC KINH ĐIỂN NHẤT HIỆN NAY

Gà chọi đòn độc ý chỉ những chú gà chiến sở hữu đòn đánh độc lạ, tăng chiến thắng khi cáp độ. Thông thường những thế đòn này chỉ xuất hiện trên những thần kê – linh kê – sát kê – tướng kê hoặc từ nước nuôi độc đáo của kê sư.
Những chú gà chọi đòn độc hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ấn tượng, mãn nhãn, khiến người chơi hài lòng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết bên dưới nhé!

NHỮNG THẾ GÀ CHỌI ĐÒN ĐỘC ĐỈNH NHẤT

Trên thực tế, gà chọi đòn độc có rất nhiều, tuy nhiên chúng tôi chỉ liệt kê vài đòn đánh có uy lực mạnh, như:

GÀ CHỌI ĐÒN ĐỘC THỨ NHẤT – ĐÁ MÉ

Đứng đầu trong danh sách gà chọi đòn độc và nguy hiểm ngày hôm nay có thể nói đến thế đá mé. Đòn lối này thường tập trung vào những điểm nhạy cảm/ tử huyệt của gà đá như tai, mắt, mặt,…
Cái hay của thế đá mé đó là đòn đánh đi theo dạng chéo chứ không phải dạng thẳng. Ví dụ khi đá vào mắt trái của đối thủ, chân của chúng sẽ có xu hướng chệch chéo xuống dưới, những bộ phận sẽ bị trúng cựa bao gồm, mắt trái – mặt – mang tai, thậm chí là xuống cần cổ.
Nếu chân được trang bị thêm vũ khí sắc nhọn, nguy cơ chọc mù mắt đối thủ cũng không có gì là không thể. Vậy nên chiến kê sở hữu thế đòn này có ngoại hình rất hung hăng, bản tính hiếu chiến và cực kỳ gan lỳ.
Tổng Hợp Những Thế Gà Chọi Đòn Độc Kinh Điển Nhất Hiện Nay

GÀ CHỌI ĐÒN ĐỘC THỨ HAI – ĐÁ SỎ

Gà chọi có thế đá sỏ, có xu hướng cắn/ quắp trực tiếp vào bộ phận mồng/ mào của đối thủ làm điểm tựa. Sau đó tung người, đá trực tiếp vào cần cổ.
Nếu như gà chiến có sức mạnh, đôi chân cứng cáp, đòn đánh chuẩn,… đối phương hoàn toàn có thể bị trật khớp cổ hay thậm chí là gãy cần, không thể tiếp tục thi đấu. Từ đó giành chiến thắng trong trận đấu.
Không chỉ được xếp vào thế đòn độc, mà gà chọi đá sỏ còn cực kỳ nguy hiểm. Tỷ lệ gà trúng đòn chết trên đấu trường rất lớn. Nếu chúng được trang bị thêm cựa sắt thì có thể đâm trực tiếp vào họng hoặc bầu diều, khiến gà đối phương “chết không kịp ngáp”.

GÀ CHỌI ĐÒN ĐỘC THỨ BA – ĐÁ DĨA

Gà sở hữu lối đá dĩa được đánh giá là những con gà tài – thông minh. Chúng không giành chiến thắng nhờ đòn đánh mạnh hay kỹ năng tuyệt thế, mà bởi sự “lươn lẹo”.
Khi chúng có dấu hiệu mất sức và thấm mệt, chúng sẽ chui rúc xuống chân của đối phương để nghỉ ngơi, lấy lại sức. Sau đó chúng chui ra nách cánh của đối thủ để nghỉ chiến thuật đối phó tiếp theo.
Tổng Hợp Những Thế Gà Chọi Đòn Độc Kinh Điển Nhất Hiện Nay
Thường thì chúng sẽ tận dụng cơ hội này để cắn mổ vào cơ thể của đối phương và tạo nên tình thế “một con tìm cách đá, một con tìm cách gỡ”.
Con gà bị đối thủ chui rúc dưới chân sẽ cố gắng đẩy, cắn mổ con gà kia ra. Điều này làm chúng mất sức nhanh và dễ thua hơn.

GÀ CHỌI ĐÒN ĐỘC THỨ TƯ – ĐÁ XẠ

Đá xạ hay còn được biết đến với cái tên đá quăng. Chúng thường sở hữu những đòn đánh độc lạ, tấn công bất ngờ khiến đối phương không kịp trở tay.
Cách dễ nhận biết nhất khi gà chọi đòn độc có lối đá xạ đó là đang đá chúng bất ngờ bỏ chạy, khi đối thủ dí theo, chúng ngay lập tức quay người lại, tấn công vào cổ, mặt của đối thủ mà không cần bất kỳ điểm tựa nào.
Gà bị trúng đòn bị tấn công bất ngờ nên không kịp phản kháng, chỉ có thể “Đứng im chịu trận”. Có thể vài đòn đánh không thể hạ gục chúng ngay, nhưng sẽ khiến chúng loạng choạng, mất kiểm soát và gà có lối đá xạ sẽ tận dụng lợi thế này để chốt hạ trận đấu.

GÀ CHỌI ĐÒN ĐỘC THỨ NĂM – ĐÁ HẦU

Ở lối đá hầu, gà sẽ dùng mỏ để cắn chặt vào một vị trí dưới hầu, lấy đó làm điểm tựa rồi tung người lên, đá trực tiếp vào phần hầu của đối thủ.
Gà đá hầu mà ở thế đá ngang thì được xếp vào hàng “bất bại”. Bởi phạm vi bị thương sẽ cao hơn, không chỉ đá vào hầu mà có thể đá lên đầu, mắt,…. Đối thủ trúng đòn gần như không kịp phản kháng.
Nhìn chung gà nào dính đòn hầu cộng với lực đòn mạnh thì rất khó sống. Ngược lại nếu may mắn sống sót cũng không làm nên trò trống gì được nữa.
Tổng Hợp Những Thế Gà Chọi Đòn Độc Kinh Điển Nhất Hiện Nay

GÀ CHỌI ĐÒN ĐỘC THỨ SÁU – ĐÁ HỒI MÃ THƯƠNG

Gà chọi đòn độc hồi mã thương có xu hướng hơi hơi giống so với lối đá xạ. Gà chiến đang đá hăng thì bất ngờ bỏ chạy, theo quán tính đối thủ sẽ dí theo để chiến đấu. Lúc này nó sẽ bất ngờ quay ngược người lại để tấn công đối thủ.
Đòn đá hồi mã thương được xếp vào hàng linh kê, khả năng chiến thắng rất cao. Tuy nhiên giới mê gà đá có người thích, có người không thích đòn đánh này. Đơn giản vì quy định của một vài trường gà là khi chiến kê bỏ chạy sẽ xử thua.
Mà trong lối đá hồi mã thương, rất khó để kiểm soát số lần bỏ chạy và tần suất bỏ chạy của chúng. Trong trường hợp chúng chạy quá lâu có thể bị xử thua luôn.

GÀ CHỌI ĐÒN ĐỘC THỨ BẢY – ĐÁ LIÊN HOÀN CƯỚC

Đúng với tên gọi của nó, đá liên hoàn cước là đòn đánh liên tục, ít nhất cũng 3 – 4 phát cùng lúc. Muốn làm được điều đó, gà cần phải cắn/ mổ vào địa điểm nào đó làm điểm tựa để tấn công đối phương.
Gà sở hữu đòn lối này có thể đánh giá thông qua các đặc điểm hình thể như mỏ ngắn, miệng khít và nhọn.
Trên thực tế, gà đá liên hoàn cước có sức sát thương cao hơn so với những đòn đánh rời rạc, nên khả năng chiến thắng cũng rất lớn.
Tổng Hợp Những Thế Gà Chọi Đòn Độc Kinh Điển Nhất Hiện Nay

KẾT LUẬN

Có thể thấy điểm chung của những chú gà chọi đòn độc này là tập trung và điểm tử huyệt của đối thủ để tấn công. Nếu lực đòn đủ mạnh, bền sức,… thì chiến thắng gần như nắm trọn trong lòng bàn tay. Nhưng nếu chẳng may thiếu lực thì để vụt mất cơ hội, rất đáng tiếc. Nên nếu may mắn sở hữu một trong những thần kê dị tướng này trong tay thì nhớ đầu tư vào phương pháp huấn luyện để chắc thắng nhé!

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *