THAM KHẢO CÁCH CHỌN GÀ ĐÁ CỰA SẮT HAY, SỞ HỮU NGAY NHỮNG CHIẾN BINH HÙNG MẠNH

Bạn đang tìm kiếm cách chọn gà đá cựa sắt hay? Vậy thì bài viết này hôm nay là dành cho bạn. Chỉ thông qua tướng tá, dáng ngủ, vảy,… bạn hoàn toàn có thể nhận biết được thần kê dị tướng. Có thể nói cách chọn gà đá hay dễ thì không dễ, mà khó thì cũng không quá khó.

CÁCH CHỌN GÀ ĐÁ CỰA SẮT HAY CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

Cách chọn gà đá cựa sắt hay thực sự rất cần thiết. Khi đi mua gà giống hay khi đi cáp độ đá gà, bạn có thể vận dụng kỹ năng này để phán đoán chiến kê nào tốt rồi đặt cược hoặc mua, như vậy sẽ tránh được tình trạng thua lỗ hay mua gà kém chất lượng.
Có rất nhiều phương pháp để nhận biết gà đá hay, có tài. Nếu có thể chạm vào chiến kê, bạn có thể sờ kết cấu cơ thể của chúng như cổ, lườn, vai,… ngoài ra kiểm tra thêm chân, vảy,…. Ngược lại nếu không thể xem xét gà đá ở phạm vi gần, bạn có thể thông qua tướng tá như ánh mắt, mỏ, tướng đi,… để phân biệt.
Tham Khảo Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay, Sở Hữu Ngay Những Chiến Binh Hùng Mạnh
Ngoài ra nếu gà có những dị dạng độc đáo như chân hai màu, cựa hai màu, mắt 2 màu,… thì chúng thuộc hàng “thần kê linh kê” hiếm có khó tìm. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN GÀ ĐÁ CỰA SẮT HAY

Chúng tôi sẽ tóm gọn cách chọn gà đá cựa sắt hay được nhiều người vận dụng nhất hiện nay. Tùy thuộc hoàn cảnh của mỗi người mà có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế.

CÁCH CHỌN GÀ ĐÁ CỰA SẮT HAY QUA NGOẠI HÌNH

Ông bà xưa có câu “Nhất tướng nhì tông tam lông tứ vảy”, nhằm chỉ đến những bộ phận/ yếu tố quan trọng mà một con gà tài cần phải có.
Rõ ràng, tướng tá đứng đầu trong danh sách mà một con gà tài – đá hay không thể thiếu. Do đó bạn có thể nhận biết được thần kê dị tướng thông qua ngoại hình của chiến kê.
Đầu tiên cần quan sát tổng thể về dáng đi, dáng đứng, kết cấu giữa đầu và cổ, cánh, chân,…. Theo đó:
– Đầu gà: Nên chọn gà có đôi mắt sáng, tinh ranh; kiểu mắt ếch hay mắt cao rất tốt. Những chú gà chiến có đôi mắt này thường rất lanh lợi, phản ứng rất tốt. Thêm vào đó nên quan sát mí mắt và má. Ngoài ra phải quan sát thêm mỏ gà, kết cấu mỏ phải khít, miệng rộng về hai bên, có như vậy khi cắn mổ đối phương mới chặt.
Tham Khảo Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay, Sở Hữu Ngay Những Chiến Binh Hùng Mạnh
– Thân gà: Nếu được chạm vào gà, bạn nên sờ từ đầu đến cổ và lưng gà. Nếu như nó là một kết nối liền mạch thì chọn. Ngược lại nếu có những đoạn ngắt quãng thì sức bền của gà không cao.
– Tướng đi: Nên nhắm chọn những con có tướng đi bệ vệ, tướng đứng oai phong; nó có thể “hù dọa” đối phương.
– Chân gà: Đối với gà đá cựa sắt thì chân là vũ khí quan trọng. Bạn nên xem thử chú gà chiến mà bạn chọn có lực hay không. Bạn ôm gà lên ngang ngực, sau đó thả rơi tự do. Nếu gà tiếp đất chuẩn, giữ thăng bằng tốt,… thì chọn. Ngược lại gà có dấu hiệu khuỵu chân, ngã té, chúi đầu về phía trước,… thì nên xem lại.
– Cánh gà: Cánh có nhiệm vụ giúp gà bay cao, tạo được những đòn đánh ấn tượng từ trên xuống. Để kiểm tra cánh gà có chắc hay không bạn có thể ôm chúng ngang ngực, sau đó hất mạnh lên cao, đồng thời kiểm tra tần suất đập cánh và tiếp đất của chiến kê. Độ sải cánh càng rộng, đập cánh càng nhanh, tiếp đất chậm,… thì gà có sức bền tốt.

CÁCH CHỌN GÀ ĐÁ CỰA SẮT HAY QUA VẢY

Trong Kinh kê gà chọi có nhắc đến phương pháp nhận biết gà đá hay thông qua vảy. Anh em có thể áp dụng kỹ hơn. Trong bài này chúng tôi chỉ nói sơ về yếu tố này.
Vảy gà có tốt có xấu, mỗi loại vảy sẽ có hình dáng khác nhau. Vậy nên để có thể nhận biết vảy gà chính xác, quan trọng nhất là anh em nên trang bị cho mình nguồn kiến thức hữu ích. Dưới đây là một số loại vảy tốt nên chọn cũng như một số loại vảy xấu nên tránh xa, bao gồm:
– Vảy gà tốt: vảy nội hoa đăng, vảy án thiên, vảy vấn cán (trên), vảy linh giáp tử, vảy giáp vy đao, vảy đại giáp, vảy song phủ đao, vảy trường thành, vảy khai vương,…
– Vảy gà xấu: vảy khai vuông tám vảy, vảy hậu thiếu, vảy vấn cán (dưới), vảy tứ hoành khai, vảy song cúc, vảy kém hậu, vảy lộc điền ngoại, vảy gà ém, vảy nát hậu,…

NHẬN BIẾT GÀ HAY – GÀ TÀI QUA DÁNG NGỦ, TIẾNG GÁY

Các danh kê cho biết, thông qua tiếng gáy có thể đánh giá được nội lực bên trong của chiến kê. Âm thanh càng vang, hơi càng dài,… chứng tỏ nội lực tốt, khi thi đấu sẽ chiếm ưu thế. Ngược lại tiếng gáy ngắn, đứt quãng, không rõ ràng,… nội lực không tốt, dễ bị đuối sức nhanh. Theo đó:
– Âm minh đoản: Những chú gà chiến sở hữu tiếng gáy này thường rất hiếu chiến, lỳ đòn, bên cạnh đó còn sở hữu nhiều đòn cáo, hạ gục đối thủ khi thi đấu.
– Âm minh trung: Âm cuối đều đều không ngắn không dài thì gọi là âm minh trung. Gà có tiếng gáy này thuộc dạng “văn võ song toàn”, tốt mọi mặt, khó mà chê được.
– Song phụ âm minh & tam phụ âm minh: Sau tiếng gáy mà nghe tiếng rít ngắn thì đích thực là gà tài, không chê vào đâu được.
Ngoài ra cũng sẽ có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như gà đoản lưỡi được xếp vào hàng thần kê, nhưng tiếng gáy của chúng không rõ, nghe như tiếng kêu the thé của cá sấu. Nguyên nhân là do kết cấu lưỡi của chúng rất ngắn. Bên cạnh đó miệng cũng khá hôi, nên nhiều người thường nhầm tưởng là gà bệnh.
Tham Khảo Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay, Sở Hữu Ngay Những Chiến Binh Hùng Mạnh
Ngoài tiếng gáy thì thông qua dáng ngủ anh em cũng có thể chọn được chú gà cựa sắt ưng ý. Nếu bạn tìm được một “em gà” có tướng ngủ như chết thì đừng bỏ qua nhé. Chúng thường nằm sõng soài dưới đất, cánh và chân duỗi thẳng, đầu ngoặc sang một bên,… nhìn chẳng khác gì chết, nhưng thực chất nó được biết đến với cái tên gà tử mị – một loại gà hiếm có khó tìm.

ĐÁNH GIÁ KỸ NĂNG CỦA GÀ ĐỂ NHẬN BIẾT GÀ HAY

Trong cách chọn gà đá cựa sắt hay làm sao có thể thiếu kỹ năng của chiến kê được. Nếu đi mua gà, bạn có thể chuẩn bị sẵn một chú gà phu để chúng vần thử rồi đánh giá đòn lỗi.
Tham Khảo Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay, Sở Hữu Ngay Những Chiến Binh Hùng Mạnh

KẾT LUẬN

Bạn đã nắm được cách chọn gà đá cựa sắt hay chưa nào? Sau khi chọn được chiến kê ưng ý đừng quên quá trình nuôi dưỡng – huấn luyện cũng rất quan trọng. Dù sở hữu trong tay gà tài mà nuôi không đến nơi đến chốn cũng hư gà như thường. Chúc anh em thành công!

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *